Nhà thiết kế huyền thoại của Apple, Jony Ive sẽ làm việc với Airbnb

Airbnb thông báo họ sẽ làm việc với cựu giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive về các sản phẩm trong tương lai.

Nền tảng cho thuê phòng nghỉ đã gọi thỏa thuận này là “mối quan hệ nhiều năm” với Ive và công ty thiết kế mới LoveFrom của anh ấy. Ngoài việc giúp thiết kế “thế hệ tiếp theo của các sản phẩm và dịch vụ Airbnb,” Ive sẽ làm việc với nhóm thiết kế nội bộ của công ty.

Thông báo của Airbnb đã làm sáng tỏ thêm chi tiết, nhưng lưu ý rằng Ive và Giám đốc điều hành Airbnb Brian Chesky đã là “bạn tốt” trong nhiều năm.

Năm ngoái, Ive rời Apple sau gần 30 năm để thành lập công ty riêng. Apple tiếp tục là khách hàng lớn của công ty mới của anh ta. Ive được cho là một trong những thiết kế chính đằng sau các sản phẩm bom tấn như iMac, iPod và iPhone.

Động thái này diễn ra trước đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng dự kiến ​​của Airbnb. Vào tháng 8, Airbnb đã đệ trình các thủ tục giấy tờ bí mật để IPO, chỉ vài tháng sau khi đại dịch bùng phát khiến đảo lộn ngành du lịch và buộc công ty khởi nghiệp phải sa thải 1/4 nhân viên của mình.

Đại dịch đã làm xáo trộn hoạt động kinh doanh của họ và rất nhiều chủ nhà cung cấp dịch vụ cho nó. Vào tháng 5, Chesky đã viết trong một lá thư cho nhân viên rằng hoạt động kinh doanh của họ đã bị “ảnh hưởng nặng nề” và doanh thu trong năm dự kiến ​​sẽ thấp hơn một nửa so với những gì công ty kiếm được trong năm 2019. Ông cũng thông báo rằng Airbnb sẽ cho thôi việc gần 1.900 nhân viên trên thế giới. Kể từ đó, Airbnb cho biết họ đã thấy lượng đặt phòng tăng trở lại và lượng đặt phòng dài hạn tăng lên.

Đầu tháng này, Reuters đã đưa tin rằng Airbnb đang tìm cách huy động khoảng 3 tỷ USD trong đợt IPO sắp tới của mình, sự kiện có thể diễn ra vào tháng 12.

An Phước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *