Ngôi sao ‘Shark Tank’ Kevin O’Leary lạc quan về kinh tế Mỹ

Nhà đầu tư triệu phú Kevin O’Leary tin rằng năng lượng là lĩnh vực kinh doanh vĩ đại nhất trong nền kinh tế Mỹ.

Phát biểu trên Fox News, ngôi sao “Shark Tank” giải thích: “Tôi yêu cổ phiếu năng lượng. Mọi người đều không ưa cổ phiếu năng lượng. Nếu bạn không sở hữu cổ phiếu năng lượng trong 18 tháng qua, bạn sẽ bỏ lỡ thị trường. Hãy bước vào nơi mà mọi người quay lưng lại. Năng lượng là động lực chính”.

O’Leary nói rằng ông đặc biệt tin tưởng vào ngành dầu khí, một khẳng định đã được người dẫn chương trình của FOX Business, Larry Kudlow, ủng hộ nhiệt tình. Ông nói: “Tôi không ghét dầu khí. Dòng tiền, phân phối và chăm sóc sức khỏe. Chà. Lĩnh vực đó hiện đang có vẻ sinh lời”. Bất chấp thái độ kinh tế ảm đạm của một số nhà kinh tế, ông vẫn “lạc quan” về nền kinh tế Mỹ. Ông nói: “Tôi vẫn lạc quan về nền kinh tế, nền kinh tế đáng kinh ngạc này”. Một nguồn bổ sung cho sự lạc quan của O’Leary là sự thay đổi kinh tế do đại dịch gây ra – các công ty áp dụng “mô hình trực tiếp đến người tiêu dùng”. Ông nói” “Tôi lạc quan vì một lý do, sau đại dịch, toàn bộ S&P 500 chuyển sang mô hình trực tiếp đến người tiêu dùng”.

O’Leary nói đùa rằng ông “ghét” trở thành một người lạc quan, nhưng với sự tiến bộ đầy hứa hẹn của nền kinh tế, đơn giản là ông không thể “bi quan”.

Hùng Anh