Nghiên cứu mới: Hôn nhân hạnh phúc khuyến khích sự sáng tạo, đổi mới trong công việc

Theo nghiên cứu mới, một cuộc hôn nhân hạnh phúc có thể khiến nhân viên sáng tạo hơn trong công việc.

Nghiên cứu này, được dẫn đầu bởi Giáo sư Xu Huang từ Trường Kinh doanh của Đại học Baptist Hồng Kông, đã phân tích làm thế nào các mối quan hệ cá nhân ảnh hưởng đến sự đổi mới và sáng tạo của người lao động.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng khi các công nhân hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của họ, họ “nhận thấy sự lan tỏa tích cực trong động lực tới công việc của họ”, theo nhà trường.

Theo nghiên cứu, hiệu quả đó còn lớn hơn đối với những nhân viên có vợ hoặc chồng cũng hạnh phúc.

Cuộc hôn nhân của nhân viên cũng ảnh hưởng đến công việc của họ theo hướng ngược lại, nghiên cứu cho thấy.

Khi các công nhân bị phát hiện là không hài lòng trong các mối quan hệ của họ, “động lực nói trên” của họ đã bị cạn kiệt, theo nghiên cứu.

Theo thông cáo báo chí, điều này cho thấy các đối tác có thể tác động mạnh mẽ đến hiệu suất làm việc của nhân viên và một cuộc hôn nhân chất lượng cao có lợi cho sự sáng tạo trong công việc.

Tuy nhiên, đối với những người vốn có bản chất sáng tạo, thì cuộc hôn nhân của họ ít ảnh hưởng đến sự sáng tạo và đổi mới của họ, nghiên cứu cho thấy.

Các nhà nghiên cứu đề nghị các công ty nên đưa ra “chính sách thân thiện với gia đình”.

Một số chính sách được đề xuất bao gồm các ngày nghỉ lễ, dịch vụ tư vấn mối quan hệ, sáng kiến ​​cân bằng cuộc sống và tập trung vào “mối quan hệ của nhân viên kém sáng tạo”, vì sự sáng tạo của họ được thúc đẩy bởi một cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn những người vốn đã có tính sáng tạo, thông cáo báo chí nói.

Minh Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *