Mỹ: Các điểm đến thu hút du khách vào mùa Thu

Người Mỹ ngày càng thoải mái hơn với việc đi lại trong nước trong thời kỳ đại dịch COVID-19, đặc biệt là đến những nơi như Florida và Arizona.

Theo Chỉ số du lịch mùa thu (Fall Travel Index) của TripAdvisor, những du khách thích du lịch biển đang nhắm đến Key Largo và Key West, những nơi đặt phòng khách sạn phổ biến nhất vào mùa thu.

Trang web đánh giá du lịch đã phân tích dữ liệu từ các chuyến đi được đặt từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 30 tháng 11 năm nay và nhận thấy rằng 65% du khách đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ vào mùa thu này với 79% sẽ rời khỏi nhà trong tháng này.

Ngoài Florida, những nơi nghỉ ngơi như Atlantic City, N.J; Bãi biển Myrtle, S.C; Sedona và Scottsdale, Ariz .; San Diego, California; và Savannah, Ga., lọt vào danh sách Top 10 nơi hầu hết người tiêu dùng đặt phòng cho các chuyến đi mùa thu này.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng 55% du khách trong mùa thu này đang tìm kiếm những nơi nghỉ ngơi ngắn ngày từ 2 đến 5 đêm và 36% đặt phòng lưu trú một đêm.

Mặc dù Bang Florida là một điểm nóng về sự lây lan của COVID-19, nhưng nhiều người vẫn tìm cách chuyển đến đây. Gần một nghìn người đang chuyển đến Florida hàng ngày khi những người dân người Mỹ ở các bang có thuế cao tìm kiếm các lựa chọn hợp lý hơn trong thời kỳ đại dịch.

Doanh số bán nhà đã tăng gấp đôi ở một số vùng của bang với 950 cư dân mới đến định cư mỗi ngày, theo báo cáo của New York Times trích dẫn dữ liệu từ Báo cáo Miami năm 2020 của Internaltional Sales Group và một báo cáo hồi tháng 8 từ Douglas Elliman.

Kim Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *