Khai trương Văn phòng mới và hệ thống Phòng thí nghiệm, Qualcomm Việt Nam tái khẳng định cam kết đồng hành phát triển các sản phẩm “Make in Vietnam” tiêu chuẩn quốc tế

Công ty TNHH Qualcomm Việt Nam – Công ty con của Tập đoàn Công nghệ Qualcomm vừa chính thức khai trương văn phòng mới tại Hà Nội và hệ thống Phòng thí nghiệm kiểm thử khả năng tương tác. Với sự ra mắt cơ sở hạ tầng mới này, Qualcomm Technologies tái khẳng định cam kết vững chắc của mình trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước phát triển và cung cấp các sản phẩm “Make in Vietnam” (hãy làm ở Việt Nam) tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống Phòng thí nghiệm kiểm thử khả năng tương tác của Qualcomm Việt Nam gồm ba phòng: Phòng thí nghiệm RF hỗ trợ việc đánh giá thiết kế và hiệu chuẩn; Phòng thí nghiệm PPT thực hiện thử nghiệm năng lượng tiêu thụ, hiệu suất và nhiệt; Phòng thí nghiệm dịch vụ máy ảnh cung cấp dịch vụ điều chỉnh camera và xác nhận chất lượng hình ảnh cơ bản.

Đây là cũng là cơ sở R&D đầu tiên của Qualcomm ở khu vực Đông Nam Á, thực hiện cung cấp dịch vụ kiểm thử cao cấp cho các nhà sản xuất thiết bị gốc trong nước (BKAV, Viettel, VinSmart…) nhằm phát triển và sản xuất các thiết bị chất lượng cao đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó Phòng thí nghiệm tuân thủ Modem & RF cung cấp thử nghiệm chứng nhận trước cho GCF ở châu Âu và PTCRB ở Bắc Mỹ phục vụ cho các nhà sản xuất thiết bị gốc địa phương khi họ muốn mở rộng ra thị trường nước ngoài.

Một thông tin ít người biết là hệ thống Phòng thí nghiệm kiểm thử khả năng tương tác của Qualcomm Việt Nam còn hỗ trợ phát triển sản phẩm cho các ứng viên tham gia cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (Qualcomm® Vietnam Innovation Challenge) – cuộc thi dành cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam chuyên phát triển sản phẩm trong các lĩnh vực 5G, IoT, học máy, đô thị thông minh, truyền thông đa phương tiện, các thiết bị đeo sử dụng nền tảng di động và công nghệ do Qualcomm phát động cuối năm 2019.

Theo đó Qualcomm sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các công ty khởi nghiệp lọt vào danh sách Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm® Việt Nam, bao gồm hướng dẫn kinh doanh và hỗ trợ kỹ thuật từ đội ngũ địa phương của Qualcomm. Quan trọng hơn, Qualcomm Việt Nam sẽ cấp cho các công ty khởi nghiệp này quyền truy cập vào hệ thống phòng thí nghiệm của Công ty tại Hà Nội; điều này đồng nghĩa với khả năng truy cập tới toàn bộ tính năng của phòng thí nghiệm bao gồm: hỗ trợ ML/AI, phòng thí nghiệm máy ảnh, phòng thí nghiệm âm thanh, buồng RF, xử lý sự cố nhiệt và modem.

Chia sẻ tại buổi lễ khai trương, ông ST Liew – Phó Chủ tịch Qualcomm khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Chủ tịch Qualcomm tại Đài Loan & Đông Nam Á cho biết Văn phòng mới và hệ thống Phòng thí nghiệm kiểm thử khả năng tương tác của Qualcomm Việt Nam không chỉ cung cấp các dịch vụ kiểm thử và phát triển kỹ thuật đẳng cấp thế giới cho các nhà sản xuất thiết bị gốc, các đối tác trong nước mà đây còn là một trung tâm phát triển tài năng, góp phần nâng cao năng lực lao động của Việt Nam, tạo nền tảng cho sự bùng nổ của kỷ nguyên số. Phòng thí nghiệm cũng thể hiện cam kết liên tục của Qualcomm Việt Nam trong việc hỗ trợ Việt Nam vươn tầm trung tâm công nghệ hàng đầu khu vực.

Còn theo ông Thiều Phương Nam – Giám đốc Cấp cao Phát triển Kinh Doanh của Công ty TNHH Qualcomm, Giám đốc Quốc gia của Qualcomm tại Việt Nam, Lào và Campuchia, sự kiện khai trương Văn phòng mới là bước tiếp nối cho sự hợp tác gắn kết chặt chẽ giữa Qualcomm và ngành công nghệ nước nhà. Với đội ngũ kỹ thuật được tăng cường và cơ sở mở rộng, Qualcomm Việt Nam sẽ có thể khám phá và tận dụng nhiều cơ hội mới, giúp các đối tác sản xuất thiết bị gốc sáng chế, phát triển và thương mại hóa các thiết bị “Make in Vietnam” đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Qualcomm là nhà cải tiến công nghệ không dây hàng đầu thế giới và là động lực thúc đẩy sự phát triển, ra mắt và mở rộng của 5G. Tại Việt Nam, Qualcomm đã hợp tác chặt chẽ với hệ sinh thái di động nội địa trong nhiều năm liền, minh chứng qua việc thành lập văn phòng đầu tiên tại Hà Nội vào năm 2003 và sau đó là tại Tp.HCM vào năm 2014.

Trong khoảng thời gian 17 năm gắn bó với Việt Nam, Qualcomm thực hiện cung cấp các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển, bao gồm cung cấp chipset cho các nhà sản xuất thiết bị gốc VinSmart, BKAV, HomaTech. Từ lâu sự hợp tác của Qualcomm với các nhà sản xuất thiết bị gốc và nhà mạng địa phương đã hỗ trợ sự phát triển của các sản phẩm – dịch vụ 2G, 3G, 4G và sắp tới đây là 5G.

Thông qua việc cấp phép kinh doanh, Qualcomm cũng cung cấp danh mục bằng sáng chế rộng lớn cho các công ty Việt Nam, tạo nền tảng công nghệ giúp các doanh nghiệp này tạo ra sức mạnh cho sự đổi mới của chính họ.

Thái Công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *