Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp thông qua kết nối, xây dựng thương hiệu sản phẩm

Ngày 11/10, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Ngày hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của UBND tỉnh Phú Yên, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức diễn đàn “Kết nối, xây dựng thương hiệu sản phẩm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” (Đề án 939) của tỉnh Phú Yên.

Các đại biểu chia sẻ tại diễn đàn

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên – Đặng Thị Hồng Nga cho biết: “Với chủ đề Kết nối, xây dựng thương hiệu sản phẩm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, diễn đàn mong muốn tạo cơ hội cho hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, quản lý, tìm kiếm và kết nối thị trường, tạo đầu ra ổn định, quảng bá và xây dựng đầu ra cho sản phẩm…”.

Diễn đàn cũng là cơ hội để các đại biểu chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm hỗ trợ phụ nữ trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh; cách thức xây dựng thương hiệu, kết nối đưa sản phẩm của phụ nữ Phú Yên ra thị trường; các cơ chế chính sách, thủ tục hành chính liên quan đến công tác hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp…

Đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Hội LHPN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Trung ương Hội LHPN Việt Nam chúc mừng, biểu dương những kết quả của CLB nữ doanh nhân tỉnh trong hoạt động hỗ trợ phụ nữa địa phương khởi nghiệp.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – Phan Đình Phùng đánh giá cao tinh thần chủ động của Hội LHPN tỉnh trong việc triển khai Đề án 939 của Chính phủ; đồng thời biểu dương những nỗ lực và đóng góp tích cực của đội ngũ CLB nữ doanh nhân Phú Yên trong việc hỗ trợ phụ nữ tỉnh nhà khởi nghiệp trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Phan Đình Phùng đề nghị Hội LHPN tỉnh tiếp tục phát huy năng lực chủ động trong việc tập hợp, kết nối, thực hiện tốt vai trò cầu nối truyền tải những nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của phụ nữ đến các cấp, các ngành chức năng, UBND tỉnh cũng sẽ có những chính sách cụ thể hơn nhằm tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ phụ nữ tỉnh nhà khởi nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng chúc mừng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh năm 2018.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ cho cá nhân xuất sắc; tặng Bằng khen cho 22 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động khởi nghiệp năm 2018; trao giải cho các gian hàng trưng bày trong Ngày hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và trao giải tiên phong trong phong trào phụ nữ khởi nghiệp và xây dựng thương hiệu cho gian hàng của CLB nữ doanh nhân Phú Yên.

Minh Đường

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *