Hà Nội lọt top các điểm đến tốt nhất thế giới 2019

Theo công bố giải thưởng Traveler’s Choice awards của TripAdvisor, Hà Nội xếp thứ 15 trong tổng số 25 địa điểm du lịch tốt nhất thế giới năm 2019. Với xếp hạng 15/25 điểm đến tốt nhất thế giới 2019 do TripAdvisor công bố, Hà Nội vượt qua nhiều cái tên như Tokyo hay Sydney.

Đây không phải lần đầu tiên, Hà Nội góp mặt trong các danh sách bình chọn du lịch nổi bật. Năm 2017, Airbnb đã xếp thủ đô của Việt Nam ở vị trí thứ 9/10 điểm đến dẫn đầu xu thế du lịch thế giới 2018.

Trang du lịch này nhận định Hà Nội hấp dẫn bởi sự bảo tồn tốt phố cổ và kiến trúc từ thời thuộc địa trong khi vẫn tạo ra không gian hợp lý để phát triển kiến trúc hiện đại. Sự quyến rũ của Hà Nội còn đến từ công viên, đại lộ rợp bóng mát và hơn 600 ngôi đền, chùa. Tới thủ đô của Việt Nam, du khách có thể dễ dàng khám phá bằng phương tiện taxi.

Khu vực ASEAN chỉ có 4 đại diện góp mặt trong giải thưởng danh giá này, bao gồm Bali (Indonesia) ở vị trí thứ 5, Phuket (Thái Lan) vị trí thứ 6, Siem Reap (Campuchia) thứ 12 và Hà Nội (Việt Nam).

Phần lớn các địa điểm trong danh sách của TripAdvisor đến từ châu Âu và các đại diện góp mặt đều có thứ hạng cao như London (Anh – vị trí thứ nhất), Paris (Pháp – thứ 2), Rome (Ý – thứ 3), Crete (Hy Lạp – thứ 4) hay Barcelona (Tây Ban Nha – vị trí thứ 7).

Tại Diễn đàn Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố Châu Á – Thái Bình Dương (TPO) lần thứ 8 năm 2018, Hà Nội đạt giải chiến dịch tiếp thị quảng bá sản phẩm du lịch xuất sắc nhất.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng hấp dẫn du khách khi được bình chọn là thành phố du lịch có chi phí rẻ hay địa điểm tốt nhất châu Á dành cho du khách ba lô.

Giải thưởng Traveler’s Choice awards của TripAdvisor dựa trên hàng triệu đánh giá và ý kiến của khách du lịch trên toàn thế giới, phản ánh sự tốt nhất liên quan đến dịch vụ, chất lượng, hài lòng của khách hàng đối với khách sạn, địa điểm, điểm tham quan, thương hiệu và sản phẩm.

Giải thưởng này không chỉ cho thấy những sự lựa chọn phổ biến mà còn là những lựa chọn đặc biệt đã khiến du khách quay trở lại.

Hoàng Hiệp

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *