Goldman Sachs cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí khi nhân viên trở lại văn phòng.

Goldman Sachs sẽ cung cấp dịch vụ xét nghiệm và truy xuất tiếp xúc COVID-19 tại trụ sở chính ở trung tâm thành phố Manhattan khi họ chuẩn bị đưa nhân viên trở lại văn phòng sau nhiều tháng bị đại dịch gián đoạn.

Ngân hàng trị giá 2 nghìn tỷ USD sẽ cung cấp các xét nghiệm PCR dựa trên nước bọt và xét nghiệm kháng thể miễn phí cho tất cả nhân viên, những người có kế hoạch trở lại làm việc. Giám đốc Goldman Sachs, David Solomon và nhóm của ông cũng đang giới thiệu tính năng sàng lọc nội bộ hàng ngày và cái gọi là “theo dõi và truy tìm nguồn gốc tiếp xúc”.

 Bản ghi nhớ được gửi tới các nhân viên hôm thứ Năm có đoạn: “Khi xét nghiệm chất lượng cao trở nên phổ biến hơn, chúng tôi đã hợp tác với các đối tác để cung cấp miễn phí các thử nghiệm COVID-19 cho những người đủ điều kiện ở Mỹ. Xét nghiệm là một phần của chiến lược phòng ngừa toàn diện bao gồm đeo khẩu trang, tuân thủ các phương pháp vệ sinh chung và rửa tay cũng như giãn cách xã hội”.

Vào ngày 9 tháng 9, Solomon và các lãnh đạo hàng đầu của ông đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả nhân viên thông báo về kế hoạch luân phiên “trở lại văn phòng” sẽ hạn chế số lượng người tại bàn làm việc để tối đa hóa giãn cách xã hội. Trong bản ghi nhớ đó, Solomon đã viết rằng “Tương lai vẫn chưa chắc chắn, đòi hỏi chúng ta phải nhanh nhẹn và xoay chuyển khi cần thiết.”

Sự thận trọng đó có ích chỉ vài ngày sau khi có tin tức cho biết ít nhất hai nhân viên của Goldman Sachs đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong hai tuần đầu tiên của tháng 9.

Có vẻ như Goldman Sachs là công ty đầu tiên xét nghiệm và truy xuất nguồn gốc tiếp xúc khi các công ty ở Phố Wall quay trở lại văn phòng, nhưng không phải là công ty cuối cùng khi các ngân hàng lớn khác tiếp tục tính đến những nguy hiểm khi đưa nhân viên của họ trở lại bàn làm việc giữa đại dịch.

Giám đốc JPMorgan Chase Jamie Dimon đã không giấu giếm mong muốn đưa người của mình trở lại văn phòng, nhưng công ty của ông đã có 1 người có kết quả xét nghiệm dương tính bên trong trụ sở tạm thời của ngân hàng tại 383 Madison Ave vào giữa tháng 9.

Goldman cũng cho biết trong bản ghi nhớ hôm thứ Năm rằng họ đang “xem xét triển khai thêm các văn phòng lớn hơn trong tương lai”.

Ngọc Ánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *