Giải pháp khi nợ thẻ tín dụng ngày một tăng

Khi các khoản nợ của người Mỹ tiếp tục tăng cao, một chuyên gia về thẻ tín dụng khuyên người tiêu dùng nên hạn chế chi tiêu và đối mặt với nó trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Nhà phân tích tín dụng của LendingTree, Matt Schulz, cho biết trên chương trình “Mornings with Maria” của kênh Fox News hôm thứ Ba: “Chúng tôi nhận thấy rằng lạm phát có thể đang chững lại, nhưng chắc chắn đó vẫn là một vấn đề. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn có thể làm để cố gắng loại bỏ khoản nợ thẻ tín dụng đó, bạn nên làm, bởi vì nếu bạn không làm gì thì khoản nợ của bạn sẽ càng trở nên phình to hơn”.

Theo báo cáo của LendingTree, nợ thẻ tín dụng trong kỳ nghỉ đã giảm một điểm phần trăm vào năm 2022 xuống còn 35% so với năm trước. Tuy nhiên, số nợ phát sinh đã tăng 24%, trung bình là 1.549 USD.

Theo Schulz, điều tốt nhất để chống lại nợ nần là lấy một thẻ mới với chi phí vay 0% để thanh toán khoản tín dụng cũ.

Ông nói: “Có lẽ vũ khí tốt nhất trong kho vũ khí của bạn để chống lại nợ thẻ tín dụng là thẻ tín dụng chi phí vay 0%”.

Schulz nói rằng bất chấp những khó khăn kinh tế và sự không chắc chắn mà người tiêu dùng phải đối mặt, hiện vẫn có một số lạc quan. Ông nói: “Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ câu hỏi nào khi lạm phát tăng lên, khi lãi suất tăng lên, chúng ta đã chứng kiến ngày càng nhiều người gặp khó khăn. Nhưng ngay cả khi đó, dữ liệu mà chúng ta thấy từ Fed về các khoản thanh toán trễ hạn và những thứ khác như vậy vẫn còn rất, rất thấp. Vì vậy, đó là dấu hiệu cho thấy nợ đang tăng, lãi suất đang tăng, nhưng nhìn chung, mọi người vẫn xử lý công việc kinh doanh của họ khá tốt”.

Việt Hoàng