Ford có thể lỗ 4,5 tỷ đô la trong lĩnh vực xe điện trong năm nay dù doanh thu tăng

Ford Motor Company đã thông báo rằng họ dự kiến ​​sẽ lỗ 4,5 tỷ đô la trong lĩnh vực xe điện (EV) trong năm nay, tăng so với khoản lỗ dự kiến trước đó là 3 tỷ đô la.

Công ty đã công bố kết quả tài chính quý hai vào thứ Năm. Theo Fortune, bộ phận EV của nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Mỹ, được gọi là “Ford Model e”, đã lỗ 1,8 tỷ đô la trong năm nay.

Khoản lỗ dự kiến 4,5 tỷ đô la cao hơn gấp đôi so với khoản lỗ 2,1 tỷ đô la của Model e vào năm 2022. Gần đây, công ty đã thông báo rằng giá xe bán tải F-150 Lightning chạy điện của họ sẽ giảm do nguyên liệu pin thô rẻ hơn.

Công ty quảng cáo rằng giá EV thấp của họ “thiết lập [các] vị trí dẫn đầu trước các mẫu xe EV thế hệ tiếp theo của ngành” và doanh thu của Ford Model e tăng 39%. Ford cũng dự kiến sẽ sản xuất 600.000 xe điện mỗi năm vào năm 2024.

Giám đốc điều hành Ford Farley cho biết trong một thông cáo báo chí: “Tốc độ áp dụng xe điện trong thời gian ngắn sẽ chậm hơn một chút so với dự kiến, điều này sẽ có lợi cho những người đi đầu như Ford. Khách hàng sử dụng xe điện là những người trung thành với thương hiệu và chúng tôi đang giành được rất nhiều trong số họ với các sản phẩm thế hệ đầu tiên, số lượng lớn của mình; chúng tôi đang đầu tư thông minh vào khả năng và năng lực trên toàn thế giới; và trong khi những người khác đang cố gắng bắt kịp, chúng tôi có những sản phẩm sạch sẽ, thế hệ tiếp theo trong quá trình phát triển tiên tiến sẽ khiến mọi người kinh ngạc”.

Công ty vẫn tạo ra một lượng lớn doanh thu ở các bộ phận khác của công ty. Doanh thu quý hai của Ford là 45 tỷ đô la, với thu nhập ròng là 1,9 tỷ đô la.

“Ford Model e là một công ty khởi nghiệp EV trong Ford,” theo Giám đốc tài chính Ford John Lawler trước đây đã nói với các phóng viên vào tháng 3. “Như mọi người đều biết, các công ty khởi nghiệp EV mất tiền trong khi họ đầu tư vào năng lực, phát triển kiến thức, xây dựng khối lượng và giành thị phần”.

Kết quả tài chính quý 3 năm 2023 của Ford dự kiến sẽ được công bố vào ngày 26 tháng 10.

Fox Business đã liên hệ với Ford để đưa ra tuyên bố nhưng không nhận được phản hồi.

Đức Anh