Facebook tăng cường tính riêng tư của người dùng

Theo Mark Zuckerberg, với các giải pháp mới, tất cả mọi người, ngay cả Facebook cũng không thể biết được nội dung các cuộc trao đổi giữa những người dùng.

Facebook đã công bố những thay đổi mang tính căn bản trong chiến lược phát triển của mạng xã hội lớn nhất thế giới này tại hội nghị thường niên vừa diễn ra.

Theo Mark Zuckerberg – Giám đốc Điều hành của Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới này nhận thức rõ nhu cầu của người dùng hiện tại và tương lai về quyền riêng tư cũng như những chỉ trích nhằm vào Facebook xung quanh vấn đề bảo vệ thông tin cá nhân người dùng. Vì thế, mạng xã hội này sẽ tập trung tăng cường tính bảo mật và quyền riêng của người dùng trên các nền tảng của mình.

“Chúng tôi sẽ triển khai việc này như cách đã phát triển WhatsApp, khởi đầu là ứng dụng quan trọng nhất và riêng tư nhất đó là nhắn tin. Chúng tôi sẽ làm chúng an toàn nhất có thể bằng việc mã hóa đầu cuối, tiếp đó là phát triển những phương thức khác để chúng ta có thể trao đổi một cách riêng tư trên các nền tảng này. Đây sẽ là bước tiến quan trọng mang tính lịch sử nhằm bảo vệ quyền riêng tư trên toàn cầu” – Giám đốc Điều hành Facebook Mark Zuckerberg nói.

Giám đốc Điều hành Facebook cũng cho biết: Với các giải pháp mới, tất cả mọi người, ngay cả Facebook, cũng không thể biết được nội dung các cuộc trao đổi giữa những người dùng trên các ứng dụng của Facebook. Tuy nhiên, ông chủ Facebook cũng khẳng định, sẽ tiếp tục tăng cường giám sát các nhóm người dùng trên Facebook nhằm kiên quyết loại bỏ những nhóm thường xuyên tung tin giả hay phát tán những nội dung độc hại, nguy hiểm cho cộng đồng.

Đây được cho là những thay đổi mang tính căn bản và quan trọng trong định hướng phát triển của Facebook nhằm đáp ứng nhu cầu, giải tỏa những áp lực đang ngày càng gia tăng từ người dùng và các chính phủ trên toàn cầu đối với mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, việc vừa đảm bảo tính riêng tư nhưng vẫn phải giám sát để đảm bảo an toàn thông tin trên các nền tảng của mình là một bài toán không dễ giải đối với Facebook.

Huy Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *