Facebook mở rộng chương trình “Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam” tới Hà Nội

Sau thành công của Chương trình Thử thách Đổi mới dành cho các nhà lập trình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019, Facebook đã đưa ra một chương trình đào tạo thú vị tiếp theo.

Facebook phối hợp với Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Văn phòng Đề án 844) và CoderSchool phát động “Thử thách Đổi mới dành cho các nhà lập trình Việt Nam” tại Hà Nội. Nằm trong trụ cột “Facebook phục vụ Đổi mới Sáng tạo” của chiến dịch “Facebook vì Việt Nam”, chương trình đào tạo kết hợp thi đấu cho sinh viên ngành công nghệ hướng tới mục đích trang bị cho các nhà phát triển trẻ những kỹ năng cần thiết trong kỷ nguyên số.

Chương trình đào tạo kéo dài sáu tháng dành cho sinh viên công nghệ năm 3 và 4, cũng như những người tốt nghiệp trong vòng hai năm qua ở thủ đô Việt Nam.

Sau khi hoàn thành, 300 kỹ sư trẻ sẽ có các kỹ năng mới về quản lý sản phẩm, Khoa học dữ liệu và React Native. Chương trình đào tạo được lấy cảm hứng từ Dự án 844 về Hỗ trợ Sáng kiến Đổi mới Quốc gia đến năm 2025 (ISEV) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Phát triển tài năng có tay nghề cao là ưu tiên hàng đầu để phục vụ tầm nhìn của đất nước trong việc xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia. Điều cực kỳ quan trọng là trang bị cho sinh viên một nền tảng giáo dục mạnh mẽ và tăng cường các kỹ năng thực tế cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên công nghệ. Chương trình Thử thách Đổi mới dành cho các nhà lập trình Việt Nam trong phạm vi chiến dịch “Facebook cho Việt Nam”, sẽ đóng vai trò lớn trong việc nuôi dưỡng các tài năng kỹ thuật trong nước, thu hút các doanh nghiệp địa phương, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và hỗ trợ Chính phủ hoàn thành Chương trình nghị sự Công nghiệp 4.0.

Trong quá trình đào tạo, những người tham gia tại Hà Nội sẽ được tiếp cận và tự đưa ra các giải pháp để giải quyết các thách thức kinh doanh thực tế được đặt ra bởi các công ty hàng đầu như FPT Software, Viettel Digital Services, Teko Viet Nam, Tripi, FSIxEPU và TnTech, cũng như nhận được sự hướng dẫn để tạo ra các sản phẩm giải quyết thực sự vấn đề cuộc sống.

Virginia Yang, Giám đốc Chương trình và Quan hệ đối tác dành cho nhà phát triển tại APAC đã chia sẻ: Chương trình Thử thách Đổi mới dành cho các nhà lập trình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh là một thành công lớn khi có 357 nhà phát triển trẻ được đào tạo và nâng cao và 80 sinh viên tốt nghiệp thực tập tại các công ty bao gồm Chotot, FE Tín dụng, Sendo, Haravan và Momo. Kết quả tích cực này là động lực để chúng tôi tiếp tục mang đến nhiều cơ hội hơn cho các sinh viên tại Hà Nội. Với gần 7000 thành viên của Chương trình Thử thách Đổi mới dành cho các nhà lập trình Việt Nam trên cả nước, cộng đồng của chúng tôi đang phát triển mạnh mẽ hơn và đóng góp tích cực để cho phép Việt Nam có tầm nhìn trở thành một quốc gia kỹ thuật số.

Một điểm khác biệt đáng chú ý của chương trình năm nay là học phần độc đáo dành cho phụ nữ, #TechbyHer. Nhằm mục đích thúc đẩy các cơ hội bình đẳng cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ, #TechbyHer mở ra cho 50 phụ nữ trong năm thứ 3 hoặc 4 của sinh viên mới tốt nghiệp đại học với hai năm kinh nghiệm, không yêu cầu nền tảng CNTT. Các phụ nữ sẽ thành lập các nhóm để xây dựng các phần mềm Messenger không có mã hoặc mã thấp làm sản phẩm cuối cùng của họ.

Charles Lee, CEO và đồng sáng lập của CoderSchool cho biết: CoderSchool rất vui mừng được tiếp tục hợp tác với Facebook, một đối tác có hiểu biết sâu sắc về ảnh hưởng của những tài năng trẻ, đầy tham vọng và có kỹ năng. Chúng tôi mong muốn khuếch đại thành công của Chương trình Thử thách Đổi mới dành cho các nhà lập trình Việt Nam từ thành phố Hồ Chí Minh tới Hà Nội, từ đó trao quyền cho nhiều người trẻ hơn để xây dựng các sản phẩm kỹ thuật tuyệt vời.

Thanh Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *