Dọn đường cho sản phẩm mới, Apple chính thức khai tử một loạt model đời cũ

Áp dụng chiến lược kinh doanh mới: khai tử sản phẩm đời kế cận ngay khi vừa giới thiệu model mới, mới đây Apple đã chính thức ngừng bán một loạt model đời cũ, trong đó có iPhone XS/XS Max và iPhone 7/7 Plus…

Theo đó cùng với màn ra mắt của loạt iPhone mới gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, Apple đã tiến hành điều chỉnh giá bán và ngừng bán một số model cũ, trong đó có cả mẫu iPhone XS và XS Max chỉ mới được tung ra thị trường hồi năm ngoái. Thay vào đó, iPhone XI và iPhone XR sẽ đóng vai trò là những chiếc iPhone “bình dân” với mức giá lần lượt là 699 USD và 599 USD.

Cùng chung số phận với iPhone XS và XS Max, dòng iPhone 7 và 7 Plus dù là những dòng bán rất chạy cũng bị Apple gỡ bỏ khỏi website và gian hàng trực tuyến. iPhone 7 và 7 Plus lần đầu ra mắt năm 2016 và là mẫu smartphone cao cấp nhất của Apple tại thời điểm đó, sau đó được giảm giá qua từng năm khi những thế hệ iPhone mới ra đời. Hiện nay iPhone 7 là mẫu iPhone rẻ nhất mà Apple bán với giá khởi điểm 449 USD. Sau khi iPhone 7bị khai tử , sản phẩm thấp tiền nhất trong gia đình iPhone này sẽ thuộc về thế hệ mới hơn – iPhone 8 và 8 Plus với mức giá tương tự.

Như vậy kể từ ngày hôm nay, phân cấp sản phẩm iPhone của Apple sẽ bao gồm 5 thiết bị: iPhone 11 Pro Max và iPhone 11 Pro cao cấp, iPhone 11 và iPhone XR tầm trung và iPhone 8 giá rẻ. Nếu như những năm trước, người tiêu dùng có thể nuôi hy vọng rằng Apple sẽ tiếp tục bán sản phẩm thế hệ cũ với giá rẻ hơn thì giờ đây chiến lược mới của “ông lớn” này khiến họ rơi vào thế bị “thúc ép” phải nâng cấp lên phiên bản mới hơn.

Trân Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *