Doanh nghiệp xuất khẩu cây cảnh Nhật Bản dự báo phục hồi sau đại dịch

Một nhà xuất khẩu cây cảnh của Nhật Bản đang chuẩn bị chào đón người mua nước ngoài lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Mạng lưới Bonsai Nhật Bản vận chuyển các cây cảnh và cây bụi được trồng trong chậu ra nước ngoài từ các cơ sở của họ ở phía bắc Tokyo. Châu Âu là thị trường xuất khẩu chính của họ.

Tuy nhiên, Nhật Bản đã duy trì các hạn chế biên giới trong đại dịch COVID-19, điều ngăn cản các khách hàng nước ngoài đến thăm và đặt hàng.

Tất cả doanh số bán hàng đã được thực hiện trực tuyến trong giai đoạn này. Công ty cho biết hoạt động kinh doanh giảm khoảng 20% so với mức trước đại dịch.

Nhưng bây giờ, các biện pháp kiểm soát biên giới đã được nới lỏng. Nhà xuất khẩu cho biết người mua từ khoảng một chục doanh nghiệp nước ngoài đang lên kế hoạch đến thăm từ tháng 4/2023.

Nakamizu Yoshihiro của Mạng lưới Bonsai Nhật Bản cho biết: “Mọi người có thể nhìn tận mắt và chạm vào cây cảnh trước khi quyết định mua hàng. Vì vậy, doanh số bán hàng chắc chắn sẽ tăng lên khi người mua bắt đầu quay trở lại”. Công ty đang dự báo rằng doanh số bán hàng sẽ vượt mức của năm ngoái.

Mai Quang