Dẫn đầu về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, VIB được ADB trao giải thưởng uy tín

Với việc bảo lãnh và giải ngân hơn 177 triệu USD trợ vốn cho hơn 80 doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong năm 2018 vừa qua, Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) trao giải thưởng “Ngân hàng hàng đầu về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” tại Hội nghị châu Á về Tài trợ thương mại toàn cầu diễn ra ở Singapore.

“Ngân hàng hàng đầu về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” là giải thưởng uy tín nhằm tôn vinh các ngân hàng đối tác có thành tích nổi bật trong Chương trình Tài trợ thương mại quốc tế (TFP – Trade Finance Program) của ADB. Bắt đầu từ năm 2009, VIB được ADB lựa chọn tham gia Chương trình TFP nhằm cung cấp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp SME trong hoạt động xuất nhập khẩu, nâng cao hiệu quả sản xuất và năng lực cạnh tranh trên thị trường. Từ sự tín nhiệm đối của các định chế tài chính quốc tế, VIB đã được cấp hạn mức tín dụng lên đến gần 300 triệu USD từ các định chế như ADB, IFC (Tập đoàn Tài chính Quốc tế) cho các hoạt động tài trợ thương mại của mình.

Giải thưởng “Ngân hàng hàng đầu Việt Nam về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” được trao cho VIB dựa trên số lượng giao dịch tài trợ thương mại ngân hàng đã thực hiện bảo lãnh, tài trợ vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ qua Chương trình TFP. Theo đó kể từ ngày 1/7/2018 đến 30/6/2019, thông qua Chương trình TFP, VIB đã hỗ trợ cho hơn 80 doanh nghiệp SME với tổng doanh số bảo lãnh và giải ngân hơn 177 triệu USD. Với việc dẫn đầu trong lĩnh vực hỗ trợ tài trợ thương mại dành cho doanh nghiệp SME, VIB là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng “Ngân hàng hàng đầu về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” năm 2019. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp VIB được ADB vinh danh.

Bên cạnh giải thưởng từ ADB, từ đầu năm 2019 đến nay VIB cũng vinh dự nhận được 3 giải thưởng uy tín khác của các tổ chức quốc tế lớn. Cụ thể tháng 5/2019, Tổ chức Thẻ quốc tế MasterCard đã ghi nhận VIB là một trong những ngân hàng dẫn đầu tại Việt Nam về doanh số chi tiêu qua thẻ tín dụng và doanh số thanh toán trực tuyến cao nhất 2018. Tạp chí Tài chính The Asset vinh danh VIB với hai giải thưởng “Ngân hàng số hàng đầu Việt Nam” và “Ngân hàng số có trải nghiệm khách hàng tốt nhất” cho những thành quả phát triển dịch vụ ngân hàng số, bao gồm website và ứng dụng di động MyVIB. Ngoài ra Tạp chí Tài chính Quốc tế International Finance tại Anh Quốc cũng đã trao giải thưởng “Ngân hàng có môi trường làm việc sáng tạo nhất Việt Nam” cho những nỗ lực cải tiến môi trường làm việc và tăng cường sự gắn kết cán bộ nhân viên của VIB.

Bên cạnh sự ghi nhận từ các tổ chức quốc tế uy tín, VIB cũng là một trong hai ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam áp dụng chuẩn mực quản trị rủi ro quốc tế Basel II; đồng thời là ngân hàng có nhiều hoạt động tích cực trong việc thúc đẩy xã hội không tiền mặt.

Với mục đích hỗ trợ thương mại toàn cầu, Chương trình TFP đã thực hiện bảo lãnh và cung cấp tín dụng cho hơn 200 ngân hàng đối tác trên toàn thế giới để hỗ trợ các doanh nghiệp SME khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Từ năm 2009 đến nay, TFP đã hỗ trợ hơn 36 tỷ USD cho các doanh nghiệp SME ở nhiều lĩnh vực với khoảng hơn 21.000 giao dịch. Riêng năm 2018 vừa qua, Chương trình đã tài trợ tổng cộng 6,2 tỷ USD với 4.470 giao dịch.

Ngọc Anh

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *