CEO Facebook tiết lộ ba tính năng mới mà WhatsApp đang phát triển

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và Giám đốc điều hành WhatsApp Will Cathcart mới đây đã xác nhận ba tính năng sắp có trên WhatsApp, theo một báo cáo của WABetaInfo.

Trong báo cáo mới nhất của mình, WABetaInfo, nền tảng trực tuyến theo dõi những thay đổi và tính năng sắp ra mắt của WhatsApp, đã tiết lộ những tính năng mới sắp có trên WhatsApp.

Hỗ trợ đa thiết bị

Một trong những tính năng được mong đợi nhất, hỗ trợ đa thiết bị cho WhatsApp đã được đồn đoán từ lâu. WABetaInfo trước đây đã tiết lộ rằng WhatsApp đang nghiên cứu khả năng người dùng sử dụng tài khoản WhatsApp của họ trên các thiết bị khác nhau mà không cần kết nối internet đang hoạt động.

Bây giờ, Zuckerberg xác nhận rằng một tính năng như vậy thực sự đang hoạt động. “Đó là một thách thức kỹ thuật lớn để làm cho tất cả các tin nhắn và nội dung của bạn đồng bộ hóa đúng cách trên các thiết bị ngay cả khi pin điện thoại của bạn hết, nhưng chúng tôi đã giải quyết được vấn đề này và chúng tôi mong sớm đưa ra”. Ông cũng nói thêm rằng các cuộc trò chuyện trong trường hợp này cũng sẽ được mã hóa đầu cuối.

Giám đốc điều hành WhatsApp Will Cathcart xác nhận thêm rằng công ty sẽ tung ra tính năng hỗ trợ đa thiết bị trong một bản beta công khai “trong một hoặc hai tháng tới”. Cathcart tiết lộ rằng người dùng sẽ nhận được hỗ trợ liên kết tối đa 4 thiết bị bằng cách sử dụng tính năng đa thiết bị.

Chế độ biến mất

Điều thứ hai đã được xác nhận trong cuộc trò chuyện này là chế độ biến mất. Trong chế độ này, người dùng sẽ có thể gửi tin nhắn theo cách tạm thời. Điều này có nghĩa là tin nhắn sẽ được gửi với điều kiện ‘Xem một lần’ vì việc nhìn thấy chúng một lần sẽ khiến chúng biến mất khỏi cuộc trò chuyện. Mark Zuckerberg cũng xác nhận rằng View Once sẽ sớm được tung ra cho người dùng WhatsApp beta.

Ứng dụng WhatsApp cho iPad và phiên bản beta công khai cho người dùng iOS

Trong cuộc trò chuyện, Cathcart nói thêm rằng việc triển khai hỗ trợ đa thiết bị sẽ giúp nền tảng có thể xây dựng những thứ như bật WhatsApp trên iPad.

Ngoài ra, bản beta công khai cho ứng dụng WhatsApp trên iOS đã bị đóng đối với các thành viên mới trong hai năm qua và điều đó có thể sớm thay đổi. “Chúng tôi biết mọi người rất háo hức tham gia vào bản beta. Hãy để tôi hỏi nhóm nghiên cứu liệu chúng tôi có thể sớm mở bản beta cho một số người nữa không”.

Thùy Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *