Các phòng tập ở Mỹ đang thay đổi phong cách

Người dân Mỹ đã thay đổi cách tập thể dục, dưới đây là cách các phòng gym đang điều chỉnh theo:

Rèn luyện sức mạnh – còn được gọi là tập tạ hoặc rèn luyện sức đề kháng – đã trở nên phổ biến nhờ nghiên cứu mới về lợi ích sức khỏe của nó, sự phát triển của các phòng tập thể dục cường độ cao như CrossFit và ngày càng có nhiều phụ nữ gạt bỏ định kiến rằng việc tập thể hình chỉ dành cho nam giới. Đây chỉ là sự thay đổi mới nhất trong một loạt các thay đổi triệt để trong nhiều thập kỷ về cách người Mỹ tập thể dục.

Các chủ phòng tập thể dục và các chuyên gia trong ngành cho biết đại dịch đã khiến nhiều người tập tạ hơn. Sau khi các phòng tập thể dục mở cửa trở lại vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021 do các hạn chế về an toàn của Covid-19, nhiều người đổ xô đi nâng tạ và sử dụng thiết bị mà họ không có quyền sử dụng ở nhà.

Sau đại dịch, sự gia tăng mức độ phổ biến của việc tập tạ đã giúp ngành tập gym phục hồi. Số lượng thành viên phòng tập thể dục ở Mỹ đã tăng 3,6% vào năm 2021 so với mức trước đại dịch, theo dữ liệu mới nhất từ IHRSA, một hiệp hội thương mại của ngành thể dục.

Theo ClassPass, một ứng dụng thể dục dựa trên đăng ký, tập luyện sức mạnh là lớp tập thể dục phổ biến nhất được đăng ký trong hai năm qua. Vào năm 2022, số lượng các lớp rèn luyện sức mạnh đã tăng 94% so với năm trước.

Natalia Mehlman Petrzela, phó giáo sư lịch sử tại New School, cho biết: “Việc rèn luyện sức mạnh đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều và được chấp nhận cho tất cả các loại kết quả mà mọi người hướng tới – thẩm mỹ, giảm cân, sức khỏe và sự cân bằng của xương”.

Đồng thời, các thiết bị hỗ trợ tim mạch cố định như máy tập elip và máy chạy bộ đã giảm tần suất sử dụng tại các phòng tập thể dục.

Planet Fitness đang thu hẹp không gian có sẵn trong một số phòng tập thể dục dành cho tim mạch và tăng thêm không gian cho các bài tập luyện chức năng và tạ tay.

Những thay đổi trong cách mọi người tập thể dục đã buộc các phòng tập thể dục phải thích nghi, với các thiết kế phòng tập thể dục mới có nhiều giá đỡ tạ và ngồi xổm hơn cũng như các khu vực mở cho các bài tập gập bụng, cử tạ và các bài tập nặng khác.

Daniel Allen, một kiến trúc sư đã thiết kế các phòng tập thể dục khu dân cư và thương mại trên khắp đất nước, cho biết: “Trước đây, người ta cho rằng ‘hãy đưa càng nhiều thiết bị vào các phòng này càng tốt’. Bây giờ các thiết kế hướng tới việc: ‘chúng ta có thể thêm bao nhiêu khoảng trống?’”.

Diệu Thành