Các nhà hàng McDonald’s tại Nga được khai trương lại dưới tên gọi “Vkusno & Tochka”

Theo chủ sở hữu Alexander Nikolaevich Govor, ​​15 nhà hàng McDonald’s ở Nga đã mở cửa trở lại vào Chủ nhật với thương hiệu và quyền sở hữu mới.

Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ đã được đổi tên thành “Vkusno & Tochka,” có nghĩa là “Rất ngon và Nó là như vậy”.

Theo thông cáo báo chí, công ty dưới sự lãnh đạo của Tổng giám đốc Oleg Paroev, có kế hoạch mở 200 chi nhánh vào cuối tháng 6 và tất cả các chi nhánh vào cuối mùa hè.

Theo một thông cáo báo chí, 62.000 nhân viên cũ của McDonald’s cũng được giữ lại.

Việc đổi thương hiệu trùng với Ngày đánh dấu nền độc lập của đất nước Nga. Nó diễn ra tại cùng một địa điểm ở Quảng trường Pushkinskaya ở Moscow, nơi McDonald’s mở nhà hàng Nga đầu tiên vào ngày 31 tháng 1 năm 1990.

Vào ngày đầu tiên, 30.000 người đã được phục vụ – một kỷ lục của McDonald’s cho một ngày mở cửa, theo CBC đưa tin vào thời điểm đó. Địa điểm này thậm chí phải mở cửa muộn hơn nhiều giờ so với kế hoạch vì quá đông khách hàng.

Logo mới của công ty được chia sẻ với CNN có “các biểu tượng chính của nhà hàng” được khắc họa trên đó – hai que khoai tây chiên màu vàng và một chiếc bánh burger màu cam. Văn phòng báo chí nói với CNN rằng nền màu xanh lá cây tượng trưng cho “chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà khách đã quen thuộc”.

Người tiêu dùng đã đổ xô bên ngoài nơi từng là cửa hàng hàng đầu của McDonald’s ở trung tâm Moscow vào Chủ nhật, theo Reuters đưa tin.

Mặc dù “Vkusno & Tochka” không cung cấp một số món đặc trưng nhất trong thực đơn của McDonald’s – bao gồm cả Big Mac – nhưng khách hàng vẫn có thể mua một chiếc burger kẹp pho mát đôi với giá 129 rúp (khoảng 2,30 USD), so với khoảng 160 của McDonald’s, và một chiếc burger cá với giá 169 rúp, thay vì khoảng 190 rúp trước đây.

Alexander Merkulov, giám đốc chất lượng của công ty mới cho biết, mặc dù thực đơn có một số thay đổi, thành phần của bánh mì kẹp thịt và thiết bị của McDonald’s vẫn được giữ nguyên.

Thế Vinh