Apple ra mắt iPhone 12 mới với 4 phiên bản từ Mini đến Pro Max

Apple hôm thứ Ba (13/10) đã ra mắt iPhone 12 thế hệ tiếp theo của mình, với kết nối 5G nhanh hơn mà công ty Cupertino, California hy vọng sẽ thúc đẩy làn sóng nâng cấp và giữ cho doanh số bán hàng của họ bùng nổ vào cuối năm nay.

Cốt lõi của dòng sản phẩm, iPhone 12 với màn hình 6,1 inch, có nhiều màu sắc, với giá bán tại Singapore bắt đầu từ 1.299 đô la Singapore. IPhone 12 mini, với màn hình 5,4 inch, sẽ rẻ hơn một chút và bắt đầu từ 1.149 đô la Singapore.

Cả iPhone 12 và iPhone 12 mini sẽ có các phiên bản 64GB, 128GB và 256GB với các màu xanh lam, xanh lục, đen, trắng và đỏ.

IPhone Pro đi kèm với ba camera và có giá khởi điểm là 1.649 đô la Singapore, với iPhone Pro Max lớn nhất có giá khởi điểm là 1.799 đô la Singapore.

IPhone Pro và iPhone Pro Max sẽ có các mẫu 128GB, 256GB và 512GB với các màu than chì, bạc, vàng và xanh Thái Bình Dương.

Khách hàng ở Singapore, Australia, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Anh, Mỹ và một số quốc gia và khu vực khác sẽ có thể đặt hàng trước iPhone 12 và iPhone 12 Pro từ 8 giờ tối thứ Sáu tuần này (giờ Singapore), bắt đầu có hàng từ ngày 23 tháng 10 .

Họ cũng có thể đặt trước iPhone mini và iPhone 12 Pro Max từ 9 giờ tối ngày 6 tháng 11 (giờ Singapore), bắt đầu có hàng từ ngày 13 tháng 11.

Apple cho biết những chiếc điện thoại này sẽ được bán thông qua các đại lý được Apple ủy quyền và “một số nhà mạng được chọn”.

Các sản phẩm mới sẽ kiểm tra xem liệu Apple có thể thúc sự phấn khích của người tiêu dùng với mạng dữ liệu không dây 5G hay không.

Apple cho biết các mẫu iPhone 12 sẽ hỗ trợ sóng milimet 5G, cũng như các dải tần số thấp hơn. Một số thiết bị Android đối thủ chỉ hỗ trợ các phiên bản tần số thấp hơn của 5G.

Jake Dollarhide, giám đốc điều hành của Longbow Asset Management ở Tulsa, Oklahoma, cho biết Apple có thể phải đối mặt với một mùa lễ thờ ơ do đại dịch COVID-19.

Ông nói: “Vì dịch cúm và COVID-19 đang đồng thời xảy ra, cùng thời tiết lạnh hơn buộc mọi người phải ở trong nhà, tôi nghĩ rằng sẽ khó bán iPhone hơn vào Giáng sinh năm nay. Apple là một công ty công nghệ, không nổi tiếng về bán hàng trực tuyến, nó được biết đến với trải nghiệm tại cửa hàng”.

Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 3% trong sự kiện này.

Người dùng trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc phàn nàn rằng việc phát trực tiếp sự kiện của Apple trên các nền tảng trực tuyến Tencent và Bilibili đã bị hủy, nhưng họ cho biết họ vẫn có thể xem trên trang web của chính Apple. Tencent và Bilibili đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Homepod Mini

Apple cũng đã công bố một chiếc loa thông minh HomePod Mini sẽ có giá 99 đô la Mỹ và được giao hàng từ ngày 16 tháng 11. Nhiều tính năng trong đó tương tự như loa của Amazon và Alphabet của Google.

Nhưng Ben Bajarin, nhà phân tích chính về trí tuệ thị trường tiêu dùng tại công ty nghiên cứu Creative Strategies, cho biết Apple đã đưa ra tầm nhìn xa hơn về cách các thiết bị của Apple có thể tương tác trực tiếp hơn với loa của họ. Ví dụ: khách hàng của Apple có thể nói vào iPhone hoặc iPad của họ để sử dụng HomePod Minis giống như một hệ thống liên lạc nội bộ.

Kim Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *