Ấm áp Chương trình “Mang mùa xuân đến trẻ mồ côi 2023”

Quỹ Thương Trẻ Thơ (TTT) vừa chính thức khởi động Chương trình “Mang mùa xuân đến trẻ mồ côi 2023”, tặng tiền, quà, thực phẩm cho các bé mồ côi vì dịch Covid-19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Tp.HCM nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023. Phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng của các mạnh thường quân, mong các em sẽ có một cái Tết đủ đầy, trọn vẹn yêu thương.

Chương trình “Mang mùa xuân đến trẻ mồ côi 2023” . Ảnh : Cherry Media

Năm hết Tết đến cũng là dịp gia đình sum vầy, trẻ em sẽ được xúng xính trong những bộ quần áo mới, được nhận lì xì và vui chơi, ăn những món ăn yêu thích. Tuy nhiên với trẻ em mồ côi do Covid-19, Tết bao giờ cũng không trọn vẹn bởi các con đã vĩnh viễn mất đi chỗ dựa vững chắc nhất chính là ba/mẹ.

Bình thường với hoàn cảnh gia đình khó khăn, trẻ mồ côi vốn dĩ đã cảm thấy tủi thân vì thua bạn kém bè; nay Tết đến xuân về nỗi buồn ấy càng hiện hữu rõ nét hơn bởi ngoài thiếu vắng tình yêu thương của ba/mẹ, những người thân còn lại cũng không đủ điều kiện  để lo cho các con một cái Tết đủ đầy, trọn vẹn. Thấu hiểu được nỗi buồn, nỗi đau đó, hàng năm Quỹ TTT đều tổ chức Chương trình “Mang mùa xuân đến trẻ mồ côi” nhằm bù đắp một phần những mất mát quá to lớn, mang lại hơi ấm mùa xuân cho các con.

Hiện trên địa bàn Tp. HCM có hàng ngàn trường hợp trẻ em mồ côi vì Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn song Quỹ TTT chỉ có thể giúp đỡ trong phần sức lực nhỏ bé của mình. Đó là lý do Quỹ tích cực kêu gọi và lan toả thông điệp đến các mạnh thường quân, các tình nguyện viên để toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho các con có một cái Tết sung túc hơn.

Ở thời điểm hiện tại, Chương trình “Mang mùa xuân đến trẻ mồ côi năm 2023” đã nhận được sự hỗ trợ gồm 60 phần dụng cụ học tập, tiền mặt  và 4 tình nguyện viên đến từ Bitex Group; 80 phần xúc xích và sữa tươi từ Công ty Ba Huân, Cherry Media.

Bà Phạm Thị Huân – Chủ tịch công ty CP Ba Huân. Ảnh : Cherry Media

Tại buổi trao quà đã có gần 100 phần quà Tết và tiền Lì xì được trao cho các con và gia đình. Mỗi phần quà gồm có:

Tiền mặt: 1.500.000 vnđ

Túi dụng cụ học tập: Viết + Tập

Túi quà Tết mỗi bé nhận bao gồm:

Bên cạnh, cảm ơn anh Trần Kim Chung – Chủ tịch Tập Đoàn CT Group đã tài trợ địa điểm tổ chức chương trình Mang Mùa Xuân đến các em 2023. Anh Chung cũng là MTQ trong một số chương trình lớn của TTT trong năm 2022.

Ông Trần Kim Chung – Chủ tịch Tập Đoàn CT Group

Tổng kinh phí thực hiện chương trình: gần 400tr, trong đó TTT trích quỹ 100tr tiền mặt. Còn lại là sự đóng góp từ các MTQ, TNV.

Các Mạnh Thường Quân của Chương trình Mang Mùa Xuân đến các em:

(1) Bitex Group: 60 phần dụng cụ học tập + Tiền mặt + 4 TNV

(2) Cherry Media: 80 phần xúc xích + sữa tươi + truyền thông

(3) Trần Hồ Tấn Đạt: 60 phần tập học sinh

(4) Nguyễn Quốc Nam: tiền mặt

(5) Hệ thống tư vấn sữa mẹ Việt Nam: tiền mặt + 4 TNV

(6) Chị Lê Huyên: 70 phần bánh chưng

(7) Chị Mai Thi: tiền mặt

(8) RachelTeam: tiền mặt

(9) Bs. Liên: tiền mặt

(10) Pham Hoa Vietwise: tiền mặt

(11) Anh Cao Cẩm Hoàng – AWS Vietnam: tiền mặt

(12) Anh Võ Văn Thành: tiền mặt

(13) Anh Hùng Đặng – Dâu Bridal: chụp hình

(14) Chị Tăng Ái Như: làm MC + nhóm 5 TNV 6W.

(15) Bùi Minh Toàn: TNV

(16) Lê Thị Ngọc Thi: TNV

(17) Nguyễn Sơn Tùng: TNV

(18) Trần Quốc Toàn: TNV

(19) Lê Hoàng Ngọc Thiên: TNV

(20) Lý Hoài Tín: TNV

Các MTQ tài trợ tiền mặt yêu cầu không nêu tên

Là một phong trào thiện nguyện cùng chung tay chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19, Quỹ TTT hoạt động trên tinh thần minh bạch, cho đi không vụ lợi nhằm giúp các con có được đầy đủ dinh dưỡng, học tập, lớn lên trong tình yêu thương và được bảo bọc khỏi các quấy rối, khó khăn. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Quỹ đã hỗ trợ cho hơn 600 em và mục tiêu 5 năm tới sẽ giúp 1.000 em có được một cái Tết trọn vẹn, đủ đầy, góp phần xoa dịu phần nào những đau thương, mất mát của các con.

Hùng Điệp