2021 là một trong những mùa hè quan trọng nhất đối với Hollywood

Mùa phim hè, thường bắt đầu vào cuối tuần đầu tiên của tháng 5, năm nay sẽ bị hoãn lại vì đại dịch. Nhưng việc bắt đầu muộn không có nghĩa là mùa hè này kém quan trọng hơn các năm khác. Trên thực tế, đây có thể là một trong những mùa hè quan trọng nhất đối với Hollywood từ trước đến nay. Mùa phim hè có ý nghĩa sống còn đối với “sức khỏe” của Hollywood kể từ khi Steven Spielberg xóa sạch các bãi biển với loạt phim Hàm cá mập -“Jaws” năm 1975. Kể từ đó, mùa phim nổi tiếng với những bộ phim bom tấn kinh phí lớn đã giúp thúc đẩy ngành công nghiệp điện ảnh hàng năm bằng cách mang về một phần lớn doanh thu bán vé hàng năm của các hãng phim.

Sau khi bị trì hoãn vì đại dịch, nhiều bộ phim lớn như “Cruella”, “A Quiet Place Part II”, “In The Heights”, “F9” và “Black Widow” sẽ khởi chiếu vào mùa hè này. Doanh thu phòng vé của những bộ phim này sẽ rất quan trọng, nhưng hiệu quả tài chính của chúng sẽ rất cần thiết trong việc xây dựng đủ tiếng vang để thu hút mọi người quay lại rạp. Với việc các rạp vẫn đang vật lộn để phục hồi và việc phát trực tuyến đang tăng sức mạnh như một lựa chọn khả thi để phát hành phim (ví dụ như: “Cruella”, “In The Heights” và “Black Widow” đều có các tùy chọn phát trực tuyến), cách những bộ phim này thu hút khán giả có thể quyết định cách các hãng phim phát hành phim cho mùa hè năm sau và hơn thế nữa. Jeff Bock, nhà phân tích cấp cao của công ty nghiên cứu giải trí Ex Ex Showor Relations, nói với CNN Business: “Mùa hè năm nay sẽ là một bài kiểm tra thực sự đối với Hollywood, một bài kiểm tra có thể sẽ kiểm tra sức mạnh của ngành cũng như sự kỳ diệu của họ. Nếu mọi việc suôn sẻ, mọi người sẽ xếp hàng cho các bộ phim bom tấn từ tháng 5 đến hết Ngày Lao động, nhưng để các hãng phim và nhà triển lãm thực sự thành công, họ sẽ không chỉ cần những màn ra mắt ấn tượng mà là một chuỗi chiến thắng trong tuần tiếp theo”. Để làm được điều đó, Hollywood không chỉ cần những bộ phim chất lượng mà còn cần những bộ phim được đón nhận nồng nhiệt.

Không ai dám chắc liệu khán giả có quay lại rạp như trước đại dịch hay không. Tuy nhiên, gần đây có rất nhiều hy vọng. Các bộ phim như “Godzilla vs. Kong” và “Mortal Kombat” đều thu hút khán giả vào mùa xuân này khi mang về hai bộ phim mở màn đại dịch nhất cho đến nay – ngay cả khi cả hai bộ phim đều có trên HBO Max. Đó là điều mà Hollywood và các rạp chiếu phim có thể sẽ tìm ra trong mùa hè này.

Thành Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *